Quy trình xây mộ cho gia tiên

Khi sang mộ, cải táng mộ phần cho gia tiên, chúng ta cần tìm hiểu kỹ để tránh phạm phải điều xấu, gây bất lợi về sau này.
Cần chuẩn bị thủ tục gì khi xây mộ?
– Khởi công, báo cáo gia tiên: Thông thường trước và sau khi xây mồ mả, gia chủ phải cúng, báo cáo và coi như là xin phép gia tiên để dựng mồ mả. Chủ nhà có thể tự cúng hoặc mượn thầy chuyên cúng về cúng. Lễ động thổ được cúng tại nơi xây dựng mộ. Lễ cúng gồm hoa, quả, xôi, thịt, trầu cau, rượu,…

Mo da DEP cao cap

Mo da DEP cao cap

– Sau khi hoàn thành: Gia chủ phải làm các thủ tục hàn long mạch sau khi xây dựng xong. Sau khi làm xong, người ta thường lau chùi các ngôi mộ và cả khu lăng mộ thật sạch sẽ. Việc tưới nước sạch lên các ngôi mộ để thể hiện sự sạch sẽ, tinh khiết.
Quy trình xây mộ đẹp, chuẩn phong thủy
1. Xem ngày giờ để xây mộ
Công việc đầu tiên để xây mộ có lẽ chính là xem ngày, xem ngày nào tốt, ngày nào hoàng đạo, ngày đó có hợp với gia chủ không, ngày đẹp có thể mang đến nhiều cát lợi cho gia chủ. Và trong ngày đó thì giờ nào là tốt, không xung khắc với gia chủ. Thường người ta hay quan niệm, từ 60 tuổi trở lên là đã hết trạch nên chỉ cần xem ngày giờ, còn dưới 60 tuổi cần xem thêm năm. Nếu đó là năm kim lâu hay tam tai thì tuyệt đối không khởi công xây mồ mả.
Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì tuyệt đối không được động thổ, an táng.

Hinh anh che tac Mo da cho khach hang

Hinh anh che tac Mo da cho khach hang

2. Chọn đất để xây mộ
Chọn đất để làm mồ mả (huyệt mộ) là một vấn đề quan trọng hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến các yếu tố sau này. Khi chọn đất, bạn cần lưu ý những điểm sau:
– Huyệt mộ là nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới. Khí đất của huyệt tươi tốt, đất rắn chắc tươi tắn. Nếu là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, có mùi thơm, đào lên phía dưới độ 60,70cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm. Nếu là vùng núi cao thì đất mịn màng, tuy khô nhưng có màu vàng nhạt.
– Kỵ nhất là huyệt là nơi đất tơi xốp, có chứa nhiều rác rưởi, hoặc có nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào lên ở đáy huyệt phải có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt. Màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

Mau mo da DEP - Mo da Trang Kim Xa

Mau mo da DEP – Mo da Trang Kim Xa

3. Chọn hướng cho ngôi mộ
Để khu lăng mộ được vẹn toàn, khi chọn hướng đặt mộ nên xem tuổi của người mất:
– Các tuổi Dần – Ngọ – Tuất: Hướng hợp nhất là hướng Đông và Tây, tránh hướng Bắc vì không hợp tuổi.
– Các tuổi Thân – Tý – Thìn: Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.
– Các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: Hướng tốt nhất là hướng Nam và Bắc, hướng kiêng kỵ là hướng Đông.
– Các tuổi Hợi – Mão – Mùi: Hướng nên đặt là hướng Nam và Bắc, hướng tránh là hướng Tây.
4. Kích thước của mộ
Việc xác định được kích thước lăng mộ đá hợp với phong thủy là điều rất quan trọng trong mỗi gia đình. Kích thước xây mộ có nhiều loại:
Kích thước chuẩn mộ đơn sau bốc:
– Bể chìm âm: Rộng 112 cm, dài 152 cm, sâu 140 cm
– Phần mộ đá nổi: Rộng 81 cm, dài 133 cm, cao 74 cm.
Kích thước chuẩn mộ đơn không bốc (kích thước mộ địa táng)
– Bể chìm âm: Với chiều rộng 133 cm, dài 260 cm, sâu 180 cm
– Phần mộ đá nổi: Rộng 133 cm, dài 235 cm, chiều cao 81 cm.
5. Trồng cây cho khu mộ
Cây trồng ở khu lăng mộ không chỉ góp phần làm đẹp, hài hòa cho khu lăng mộ mà nó còn mang lại sinh khí cho khu mộ. Bạn có thể trồng một số loại cây như cây đại, thiết mộc lan, cây gạo, cây thông/tùng, cây xương rồng…. và một số loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền. Lưu ý tránh trồng những cây lớn đại thụ, có dễ ăn sâu vào đất.

Mo da trang Dep cua Co Ha Tu Lan

Mo da trang Dep cua Co Ha Tu Lan

Đá mỹ nghệ Anh Quân hình thành và phát triển từ làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Với hơn 50 năm xây dựng, trưởng thành và hơn 1000 khách hàng lớn, nhỏ trên khắp mọi miền tổ quốc. Mỗi công trình, hạng mục, mỗi một sản phẩm đá mỹ nghệ của chúng tôi luôn để lại một dấu ấn sâu sắc, đậm nét giá trị tâm linh tới khách hàng.

Sản phẩm Đá mỹ nghệ chính của chúng tôi như: Mộ đá (Mộ tổ, Mộ đá có mái, Mộ đá công giáo, Mộ bành đá), Khu lăng mộ đá, cuốn thư đá, chân tảng đá (tảng cột đá, chân tảng cột), cột đá, bậc thềm đá (bậc tam cấp đá), đỉnh hương đá (Lư hương đá), đồ thờ đá, bể đá (bể đá cảnh), tượng đá (tượng chó đá, tượng hổ đá, con giống đá), lộc bình đá, rồng đá, chiếu rồng đá, bàn ghế đá (bàn ghế đá tự nhiên), bia đá (bia đá tự nhiên), cổng đá (mẫu cổng đá đẹp, cổng đá nhà thờ, cổng đá ở đình, cổng đá ở chùa)…

Đá mỹ nghệ Anh Quân, đảm bảo chất lượng trong từng công trình, luôn mang đến một “Giá trị bền vững mai sau” đúng như câu slogan của chúng tôi đã khẳng định. Đá mỹ nghệ Anh Quân, xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng trong thời gian qua!

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Anh Quân

Địa chỉ: Ngã 5, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Xưởng chế tác: Xuân Vũ, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0915.895.699

Email: anhquanstone@gmail.com

Website: Mộ đá, Lăng mộ đá, Khu lăng mộ đá

[apss_share] Mộ đá, Mẫu mộ đá đẹp Cột đá, Cột đá đẹp Lan can đá, Lan can đá đẹp Lăng mộ đá đẹp Khu lăng mộ đá đẹp mộ đá đẹp, lăng mộ đá xanh rêu đẹp, xây sửa lăng mộ đá